Tóm tắt truyện tru tiên

Tóm Tắt Truyện Tru Tiên:

Tóm tắt truyện Tru Tiên – ảnh bìa Truyện

 ảnh Bìa Truyện Tru Tiên - Tóm Tắt Truyện Tru Tiên

1. Không gian Truyện và hoàn cảnh.

Tru Tiên kể về một thời đại thần tiên không xác định, với 3 chính phái: Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc, đối lập là Ma Giáo. Thanh Vân Môn là đứng đầu chính đạo trong thiên hạ.

Trương Tiểu Phàm sống ở thôn Thảo Miếu gần Thanh Vân môn, bạn thân là Lâm Kinh Vũ. Trương Tiểu Phàm không thông minh lanh lợi như Lâm Kinh Vũ. 1 lần chơi đùa, Trương Tiểu Phàm gặp được Phổ Trí (một trong Tứ Đại Thần Tăng của Thiên Âm Tự) cứu khi bị Kinh Vũ vô ý bóp cổ.

Mục 1 Tóm tắt truyện Tru Tiên

2. Bái sư và thảm án Thảo Miếu Thôn.

Đêm xuống, một hắc y nhân bắt Lâm Kinh Vũ. Phổ Trí ra tay cứu, nhưng bị trúng độc Thất Vĩ Ngô Công. Mục tiêu của Hắc y nhân thực ra là Phệ Huyết Châu -hung vật Ma Giáo 800 năm trước – mà Phổ Trí phong ấn bên mình. Hắc y nhân dùng Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết của Thanh Vân môn, Phô Trí dùng Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Tự chống đỡ, đánh bị thương hắc y nhân, nhưng cũng sức tàn lực kiệt. Trương Tiểu Phàm lúc này cũng có mặt và chứng kiến màn giao đấu.

Lúc sắp mất, Phổ Trí vẫn day dứt vì nguyện ước thống nhất sở học 2 phái Thanh Vân và Thiên Âm Tự để tìm ra bí mật trường sinh, liền dạy khẩu quyết Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Tự cho một trong hai đứa bé, hi vọng Thanh Vân Môn sẽ thu nạp, sau này có thể giải đáp được bí ẩn về sự trường sinh. Sau một lúc đắn đo, Phổ Trí chọn Trương Tiểu Phàm vì tính thật thà, kiên định, không quá thông minh dẫn đến dễ bị chú ý như Lâm Kinh Vũ. Sau khi dạy khẩu quyết và căn dặn giữ bí mật xong Phổ Trí đánh ngất Trương Tiểu Phàm. Lúc tỉnh dậy, Lâm Kinh Vũ và Trương Tiểu Phàm kinh hãi khi thấy cả làng đã bị giết sạch. Sốc quá nên hai cậu bé lại ngất đi.

Mục 2 Tóm tắt truyện Tru Tiên

3. Nhập môn Thanh Vân và bái sư 2

Chưởng môn Thanh Vân Đạo Huyền Chân Nhân ra lệnh truy tìm kẻ thủ ác và cho hai đứa trẻ gia nhập Thanh Vân Môn. Lâm Kinh Vũ thông minh, được Thương Tùng – thủ tọa Long Thủ Phong – nhận làm đồ đệ, trong khi không ai muốn nhận Trương Tiểu Phàm. Cuối cùng Đạo Huyền ép thủ tọa Đại Trúc Phong – Điền Bất Dịch – tiếp nhận Trương Tiểu Phàm.

Đại Trúc Phong trước Trương Tiểu Phàm chỉ có 6 đồ đệ, do Điền Bất Dịch và phu nhân là Tô Như đứng đầu. Hai người có 1 cô con gái là Điền Linh Nhi, được Trương Tiểu Phàm đã đem lòng yêu. Tuy nhiên mối tình này được Trương Tiểu Phàm giữ kín trong lòng. Trương Tiểu Phàm âm thầm tập luyện cả Đại Phạm Bát Nhã và Thái Cực Huyền Thanh Đạo, chúng hoàn toàn khác nhau, nếu không muốn nói là trái ngược về đường lối, nên Tiểu Phàm tiến triển vô cùng chậm chạp, kém xa người bình thường.

Cùng lúc này Lâm Kinh Vũ đã vươn lên trở thành ngôi sao mới nổi của Thanh Vân Môn. Tuy nhiên, Tiểu Phàm vô tình gặp được cây gậy Nhiếp Hồn, là tà vật thiên địa, Phệ Huyết Châu hút máu của Tiểu Phàm để đấu với Nhiếp Hồn, sau đó nhờ máu mà kết hợp lại với nhau. Tiểu Phàm cũng đồng thời thu nhận linh thú Tam Nhãn Linh Hầu, đặt tên là Tiểu Hôi.

Mục 3 Tóm tắt truyện Tru Tiên

4. Điền Bất Dịch nổi giận

Thanh Vân Môn mở kỳ Thất Mạch Hội Võ 60 năm/lần để chọn ra các đệ tử xuất sắc nhất của môn phái. Theo quy định mới mỗi chi phái sẽ đưa ra 9 đệ tử tham dự đại hội. Tề Hạo và Lâm Kinh Vũ từ Long Thủ Phong sang thông báo cho Điền Bất Dịch. Lâm Kinh Vũ trong lúc đùa giỡn đã hơi quá tay, đánh bay Trương Tiểu Phàm, lại còn chọc giận Điền Bất Dịch. Điền Bất Dịch đại triển thần uy, làm Tề Hạo và Lâm Kinh Vũ phát hoảng quay về.

Điền Bất Dịch thương đồ đệ lên bảo vợ mang thuốc đến. Điền Linh Nhi cũng lén cha mẹ mang cho Tiểu Phàm Thái Cực Huyền Đạo Thanh tầng 3.

Mục 4 Tóm tắt truyện Tru Tiên

5. Võ Hội

Đại Trúc Phong chỉ có 8 đệ tử, nên đại hội thiếu người, một người được miễn vòng đấu ngoài. Trương Tiểu Phàm lại bốc trúng lá thăm đó. Lúc giao đấu, nhờ sức mạnh kì lạ của Phệ Huyết Châu và Nhiếp Hồn [gọi là Thiêu Hỏa Côn] với nội công độc đáo Đạo – Phật, kết hợp với sự may mắn kì lạ, Tiểu Phàm lọt vào hàng ‘Tứ cường’.

Tại vòng này, y đấu với Lục Tuyết Kỳ, nữ đệ tử triển vọng của Tiểu Trúc Phong. Lục Tuyết Kỳ sử dụng Thiên Gia thần kiếm, thần binh nổi tiếng từng chiến thắng Phệ Huyết Châu. Do hiếu thắng, Lục Tuyết Kỳ bất chấp nội lực non kém sử dụng Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết, tuyệt kĩ Thanh Vân Môn. Trương Tiểu Phàm vốn có thể thắng, nhưng ánh mắt bất lực của Lục Tuyết Kỳ đã khiến cho Trương Tiểu Phàm mềm lòng, cuối cùng bị Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết đánh trọng thương. Lục Tuyết Kỳ thắng trận nhưng nội lực cạn kiệt bỏ cuộc.

Tề Hạo, đại đệ tử của Long Thủ Phong chiến thắng kỳ Thất mạch hội võ, được nhận pháp bảo Lục Hợp Kính.

Mục 5 Tóm tắt truyện Tru Tiên

6. Nơi tình yêu bắt đầu

Sự xả thân này khiến Lục Tuyết Kỳ quan tâm tới Trương Tiểu Phàm, chuyện tình của hai người được phát triển xen kẽ những diễn biến chính của tác phẩm. Tứ Cường của Thanh Vân Môn là Tề Hạo, Tăng Thư Thư, Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm được cử đến Vạn Bức Cổ Quật – Không Tang Sơn để thám thính ma giáo. Tại đây, các đệ tử Thanh Vân Môn hợp sức với nhân tài trẻ tuổi của Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc tấn công dư nghiệt Ma giáo. Lục Tuyết Kỳ và Trương Tiểu Phàm bị cuốn vào dòng nước. Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ giúp nhau vượt qua nguy hiểm nhưng lại bị chia tách do sự xuất hiện của Hắc Thủy Huyền Xà.

Trương Tiểu Phàm gặp Bích Dao, con gái của Quỷ Vương Tông chủ, một trong 4 tông môn Ma Giáo . Quỷ Vương Tông là thế lực đang dần mạnh lên, bắt đầu áp đảo các tổ chức Ma giáo khác. Do bị Hắc Thủy Huyền Xà tấn công, Trương Tiểu Phàm và Bích Dao bị giam trong lòng Tích Huyết Động dưới Vạn Bức Cổ Quật – căn cứ của Luyện Huyết Đường, tông phái thống lĩnh Ma giáo 800 năm về trước (Đường chủ Hắc Tâm lão Nhân là người luyện ra Phệ Huyết Châu), ở đó 2 người đã gặp được Thiên Thư đệ nhất quyển – kinh điển của Ma giáo, Bích Dao lấy được pháp bảo Hợp Hoan Linh và Si Tình Chú của Hợp Hoan Phái. Hai người cùng trải qua sinh tử trong lòng đất dần có tình cảm.

Mục 6 Tóm tắt truyện Tru Tiên

7. Hành Trình Đến Lưu Ba Sơn và Trận chiến với Ma giáo

Sau khi tìm được cách thoát khỏi động, Trương Tiểu Phàm gặp Vạn Nhân Vãng (Tông chủ Quỷ Vương Tông, cha của Bích Dao) được Y giảng giải về nguồn gốc của Phệ Huyết Châu và Nhiếp Hồn, trong lòng lại dấy lên mối nghi hoặc về định nghĩa của Chính – Tà trong thiên hạ đồng thời biết được Ma giáo đang tập hợp tại Lưu Ba Sơn ngoài Đông Hải, người bên chính đạo cũng đổ dồn về đó, Trương Tiểu Phàm liền lên đường.

Tại Tiểu Trì trấn, Trương Tiểu Phàm tình cờ gặp ông cháu Chu Nhất Tiên, Tiểu Hoàn phát hiện Trương Tiểu Phàm có tướng ‘Loạn ma’, vạn người có một. Cũng tại đây Trương Tiểu Phàm cùng Thạch Đầu giúp dân tiêu diệt Tam Vĩ Yêu Hồ, Trương Tiểu Phàm may mắn có được pháp bảo trấn cốc của Phần Hương Cốc là Huyền Hỏa Giám – thần khí của Vu tộc và chứng kiến câu chuyện tình đầy bi ai của cặp hồ ly.

Tại Lưu Ba Sơn diễn ra trận chiến giữa chính đạo và Ma giáo, Thanh Vân Môn do Thương Tùng Đạo Nhân và phu phụ Điền Bất Dịch lãnh đạo. Các lão già của Ma Giáo như Hấp Huyết Lão Yêu, Đoan Mộc Lão Tổ, Bách Độc Tử đều xuất thế, với đệ tử tinh anh tấn công chính đạo. Điền Bất Dịch đại triển thần uy, đánh Hấp Huyết Lão Yêu khốn đốn, nhưng ma giáo quá đông, bên chính đạo khó chống đỡ. Tại một mặt khác của Lưu Ba Sơn, Quỷ Vương Tông bày bố trận pháp, vây bắt cự thú Quỳ Ngưu.

Mục 7 Tóm tắt truyện Tru Tiên

8. Những Bí Mật được hé lộ 1

Trương Tiểu Phàm vì cứu Điền Linh Nhi liền liều mình dùng Đại Phạm Bát Nhã, Thái Cực Huyền Đạo Thanh chống đỡ Quỳ Ngưu tấn công. Phệ Huyết Châu Bộc phát ma khí. Cuối cùng, Quỷ Vương Tông cũng bắt được Quỳ Ngưu, còn Trương Tiểu Phàm, tuy thoát chết, nhưng lại bị chính đạo hiềm nghi.

Về Thanh Vân, sau khi điều trị, Trương Tiểu Phàm bị các sư tôn tra hỏi nguồn gốc chân pháp Đại Phạm Bát Nhã và Phệ Huyết Châu. Phổ Hoằng Thần Tăng, Phổ Không Thần Tăng cùng Thượng Quan Sách bên Phần Hương Cốc  (đi hỏi về Huyền Hỏa Giám) cũng có mặt. Sau một hồi tra hỏi, Tiểu Phàm vẫn không hé môi. Đúng lúc này, Đạo Huyền Chân Nhân bị ám toán bằng Thất Vĩ Ngô Công để sẵn trên thanh Thiêu Hỏa Côn (đã bị thu khi trở về Thanh Vân), lại bị Thương Tùng đâm một dao làm trọng thương. Bất ngờ, tứ đại Tông chủ Ma giáo tập kích lên Thanh Vân. Thượng Quan Sách ám toán Phổ Hoằng Thượng Nhân, làm ông bị thương, thật ra hắn là Chu Ẩn của Quỷ Vương Tông, người của Phần Hương Cốc không hề có mặt.

Mục 8 Tóm tắt truyện Tru Tiên

9. Đại Chiến Chính Ma và những bí mật được hé lộ 2

Trên Ngọc Thanh Điện. Thanh Vân Môn và Thiên Âm Tự  dốc sức chống địch. Tuy nhiên Ma Giáo vẫn ở thế áp đảo.

Thủy Kì Lân tham chiến cũng bị Độc Thần – Môn chủ Vạn Độc Môn và Tam Diệu Tiên Tử – Tông chủ Hợp Hoan Phái bức lui. Đạo Huyền gượng sức, đến Huyễn Nguyệt Động Phủ thỉnh xuất Tru Tiên Cổ Kiếm. Lâm Kinh Vũ và Trương Tiểu Phàm đi theo hộ giá, bọn Chu Ẩn đuổi theo về phía Nhà thờ Tổ ở hậu sơn. Tại đây, Lâm Kinh Vũ gặp một lão tiền bối đạo hạnh cao thâm, ông ta dùng Trảm Long Kiếm xuất thần nhập hóa, đánh tan bọn chúng. Sau này, Lâm Kinh Vũ luôn ở Nhà thờ Tổ, nhờ ông lão dạy cho kiếm pháp. Ông lão đó chính là Vạn Kiếm Nhất, nguyên nhân gây ra sự phản bội của Thương Tùng.

Tru Tiên kiếm được huy động, khởi phát Tru Tiên kiếm trận , chúng đồ Ma Giáo tử thương vô số, Đường chủ Trường Sinh Đường là Ngọc Dương Tử cũng bị kiếm khí chặt đứt một cánh tay lúc mở đường máu đào thoát. Thanh Vân môn cũng bị tổn hại: thủ tọa, trưởng lão mất đi một nửa, đệ tử tử thương không ít, Đạo Huyền hao tổn không ít chân khí. Sau đó, Phổ Hoằng Thượng Nhân mới tiết lộ một bí mật: vụ thảm sát Thảo Miếu thôn là do chính Phổ Trí tà khí xâm nhập gây ra, để Tiểu Phàm và Kinh Vũ gia nhập Thanh Vân Môn; cũng chính Phổ Trí đã truyền Đại Phạm Bát Nhã và Phệ Huyết Châu(để tìm nơi vứt đi) cho Trương Tiểu Phàm để tìm đường trường sinh.

Mục 1 Tóm tắt truyện Tru Tiên

10. Kẻ Si tình 1 – Ba kẻ si tình

Bích Dao đột ngột xuất hiện, đòi dẫn Trương Tiểu Phàm về Ma Giáo làm Thanh Vân Môn bất ngờ, lại thêm Quỷ Vương Tông chủ, vì không thấy con gái, dẫn môn hạ Quỷ Vương Tông lên lại đỉnh Thông Thiên, sau đó, 3 tông phái kia cũng xuất hiện theo. Đạo Huyền gượng sức, huy động Tru Tiên kiếm trận lần nữa, nhưng là để chém chết Trương Tiểu Phàm. Bích Dao dùng Si Tình Chú đỡ đòn cho y, nhờ có Hợp Hoan Linh nhiếp lại một hồn nên không chết, nhưng hôn mê vĩnh viễn.

Đau khổ, Trương Tiểu Phàm gia nhập Quỷ Vương Tông và trở thành Quỷ lệ, phó tông chủ Quỷ Vương Tông, biệt hiệu là Huyết công tử, cùng với Độc công tử Tần Vô Viêm của Vạn Độc Môn và Diệu công tử Kim Bình Nhi của Hợp Hoan Phái, xưng là ‘Tam công tử’. Quỷ Lệ được biết đến bởi thủ đoạn tàn độc.

Quỷ Vương Tông lúc này phát triển áp đảo, tiêu diệt và sáp nhập các tổ chức nhỏ lẻ trong Ma Giáo. Quỷ lệ trở thành đại chiến tướng của Quỷ Vương, được truyền cho Thiên Thư đệ nhị quyển và cử đến Tử Trạch tìm pháp bảo mới xuất hiện, với sự trợ lực vô tình của bên chính đạo, đã tiêu diệt Trường Sinh Đường, đồng thời y cũng gặp lại những người quen cũ như Lục Tuyết Kỳ, Lâm Kinh Vũ,… và tại Thiên Đế Bảo Khố học được Thiên Thư đệ tam quyển. Hai đại thánh sứ của Quỷ Vương Tông cũng đến Tử Trạch để bắt chim thần Hoàng Điểu.

Mục 10 Tóm tắt truyện Tru Tiên

11. Kẻ Si Tình 2 – Cứu Bích Dao

Môn hạ của Quỷ Vương Tông bị ngư nhân – dị tộc vùng Thập Vạn Đại Sơn – ám sát. Quỷ Lệ đi xuống phía nam, thâm nhập Phần Hương Cốc. Phát hiện Cửu Vĩ Thiên Hồ nhớ lại truyện xưa cùng Bích Dao mà ra tay giải cứu. Đồng thời phá hủy luôn cả Bát Hung Huyền Hỏa Trận trong Huyền Hỏa Đàn. Cửu Vĩ Thiên Hồ – Tiểu Bạch tiết lộ đã xem kì thuật hoàn hồn của Vu tộc 500 năm trước. Quỷ Lệ tìm được hi vọng và cả hai cùng lên đường đi Nam Cương.

Vu tộc chia làm năm nhánh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người dùng Hoàn hồn dị thuật là Đại pháp sư Kim tộc. Do sự tranh chấp thánh khí, Mộc tộc – được sự trợ giúp của Thú Yêu – tấn công Kim tộc. Đại pháp sư ra sức chống đỡ, tuy đẩy lùi được Mộc tộc, nhưng thánh khí bị cướp mất, và ông cũng trọng thương. Đại pháp sư tiết lộ truyền thuyết về Vu tộc cổ đại và nguồn gốc Thú Yêu, Quỷ Lệ hi vọng ông giúp hồi sinh cho Bích Dao và hứa giúp ngũ tộc diệt trừ Thú Yêu, phục hồi Vu tộc. Tuy nhiên, sau nỗ lực to lớn để đến được trung nguyên và gần sắp cứu được Bích Dao, Đại pháp sư tàn sức, đã qua đời.

Mục 11 Tóm tắt truyện Tru Tiên

12. Đại Chiến Thú Thần

Thú Thần Đại Vương thu thập 5 món thánh khí để hồi sinh. Thú Thần tập hợp 63 dị tộc vùng Thập Vạn Đại Sơn và dị thú tiêu diệt nhân loại. Lúc này, Môn chủ Vạn Độc Môn là Độc Thần qua đời, tạo nên cục diện khác trong Ma Giáo. Một mặt, Quỷ Vương thí hơn ½ đệ tử Quỷ Vương Tông để mượn tay Thú Thần tiêu diệt Vạn Độc Môn và Hợp Hoan Phái. Mặt khác, ông đưa toàn bộ lực lượng chủ chốt lên Man Hoang lánh nạn.

Vân Dịch Lam – Cốc chủ Phần Hương Cốc – xuất quan liền chuẩn bị đến Thanh Vân. Mục đích kéo toàn bộ chính đạo chống Thú Thần. Chính đạo tụ họp tại Thanh Vân hi vọng Tru Tiên kiếm trận có thể diệt Thú Thần. Đạo Huyền cho mở Thiên Cơ ấn, tăng cường uy lực cho Tru Tiên kiếm trận.

Đoàn quân yêu thú kéo đến Thanh Vân đánh nhau với nhân sĩ chính đạo trên Thanh Vân. Đạo Huyền thỉnh xuất Tru Tiên kiếm, huy động Tru Tiên kiếm trận, với quy mô rộng hơn kiếm trận năm xưa – trải khắp dãy Thanh Vân. Tru Tiên kiếm trận tuy đánh Thú Thần trọng thương, chạy về Thập Vạn Đại Sơn, nhưng khí dữ của Tru tiên kiếm ảnh hưởng ngược đến người cầm Tru tiên kiếm. Thú Thần bị thương nặng nhưng Tru Tiên kiếm cũng nứt.

Mục 12 Tóm tắt truyện Tru Tiên

13. Mối hận Tru Tiên Kiếm

Quỷ Lệ có mặt tại hậu sơn Thanh Vân định đột nhập Huyễn Nguyệt Động Phủ. Vạn Kiếm Nhất ngăn cản, một trận chiến kinh hồn xảy ra. Nhưng Vạn Kiếm Nhất lại bị Quỷ Tiên Sinh ám toán, trọng thương mà chết. Lâm Kinh Vũ chạy đến, thấy Vạn Kiếm Nhất tức giận. Quỷ Lệ, Kinh Vũ suýt đánh nhau nhưng Lục Tuyết Kỳ đột ngột xuất hiện, làm thay đổi cục diện.

Tru Tiên kiếm rơi xuống trước Huyễn Nguyệt Động Phủ. Quỷ Lệ thống hận Tru tiên kiếm, định phá hủy Tru tiên kiếm. Quỷ Lệ phát hiện bí mật của Tru tiên kiếm: Tru Tiên kiếm giống Phệ Huyết Châu – hút máu. Tru Tiên kiếm hút lấy máu của Quỷ Lệ, nhưng nhờ có kỳ công và 2 bảo vật đã chật vật chặt gãy được Tru Tiên kiếm, chạy thoát. Tru Tiên kiếm bị gãy chỉ có một số ít môn đồ Tiểu Trúc Phong và Đại Trúc Phong chứng kiến, không truyền ra ngoài.

Mục 13 Tóm tắt truyện Tru Tiên

14. Ân – Thù hóa giải

Thanh Vân Môn lùng sục khắp núi tìm Quỷ Lệ. Tăng Thúc Thường – thủ tọa Phong Hồi Phong tìm ra y, nhưng lại được một nhóm hắc y nhân bí ẩn cứu thoát. Tỉnh lại, Quỷ Lệ ở Thiên Âm Tự, lúc này y mới biết là Thiên Âm Tự cứu mình. Sau đó, Thiên Âm Tự cho y tùy ý định đoạt với nhục thân của Phổ Trí, Thiên Âm Tự dùng đại lực thần thông của pháp trận ‘vòng Kim Cương’ tại thánh địa Thiên Âm Tự – Vô Tự Ngọc Bích – để hóa giải lệ khí trong y. Điều đó vô tình dẫn dụ thiên hình, muốn đánh chết Quỷ Lệ, Bích Ngọc xuất hiện Thiên Thư đệ Tứ quyển Vô tự ngọc bích đã cứu quỷ lệ và bị đánh vỡ.

Mục 14 Tóm tắt truyện Tru Tiên

15. Kẻ si tình 3 – Tình cảm với Tuyết Kỳ

Rời Thiên âm tự, Quỷ Lệ đến Nam Cương bắt Thao Thiết bên cạnh Thú Thần cho Quỷ Vương. Chính đạo cũng cử tinh anh (trong đó có Lục Tuyết Kỳ) tìm diệt Thú Thần. Tiểu Bạch cũng đã ở bên cạnh Thú Thần từ khi hắn chạy về đây để tìm hiểu về trận pháp Bát Hung Huyền Hỏa do Vu nữ Linh Lung – người mà Thú Thần yêu đơn phương – bày trí để tiêu diệt Thú Thần. Tiểu Bạch biết được: Thú Thần sau khi hồi sinh không còn là bất tử nữa. Thú Thần có máu thịt con người (do Linh Lung trả nợ Thú Thần) nên có thể chết. Thú Thần khởi động Bát Hung Huyền Hỏa trận thiêu rụi tất cả, hắn được hội ngộ với Linh Lung ở cõi vĩnh hằng.

Mục 15 Tóm tắt truyện Tru Tiên

16. Bí mật Tru Tiên

Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ hội ngộ tại Trấn Ma động cùng nhau phá trận. Tình cảm hai người được bộc lộ nhưng Trương Tiểu Phàm còn rất yêu Bích Dao. Lục Tuyết Kỳ về Thanh Vân biết được biến cố: Điền Bất Dịch nghe nói hành vi cổ quái của Đạo Huyền lên Thông Thiên Phong tìm gặp. Cả hai mất tích sau trận chiến long trời lở đất khiến Nhà thờ Tổ tan hoang.

Thủy Nguyệt Đại Sự tiết lộ cho nàng bí mật của Thanh Vân và Tru tiên kiếm: Tru Tiên kiếm chứa lệ khí, người dùng tru tiên kiếm sẽ bị lệ khí xâm hại, ảnh hưởng thần trí. Hơn 100 năm trước, sư phụ của Đạo Huyền và Vạn Kiếm Nhất là Thiên Thành Tử đã dùng Tru Tiên kiếm trận, sau đó điên loạn. Đạo Huyền và Vạn Kiếm Nhất âm thầm giết sư phụ của mình. Bà muốn Lục Tuyết Kỳ điều tra, khi gặp phải kẻ đã nhập ma, thì giết kẻ đó.

Mục 16 Tóm tắt truyện Tru Tiên

17. Âm mưu

Quỷ Lệ đem Thao Thiết về cho Quỷ Vương, do hiểu lầm mà 2 người đã đánh nhau. U Cơ can thiệp. Quỷ Lệ rời khỏi Hồ Kỳ sơn, về thăm lại Thảo Miếu thôn. Quỷ Vương cũng đã bắt được Chúc Long tại Ma điện trên Man Hoang khởi động Tứ Linh Huyết Trận.

Sau đại họa Thú Thần, nhưng yêu thú thỉnh thoảng vẫn quấy nhiễu dân lành. Ông cháu Chu Nhất Tiên bị yêu thú bắt đi, Dã Cẩu Đạo Nhân hi sinh mạng mình để giải cứu cho họ. Tiểu Hoàn thi triển ‘Thu hồn thuật’ để cứu sống Dã Cẩu. Quỷ Tiên Sinh tình cờ chứng kiến, sau đó truyền thuật pháp Quỷ Đạo cho Tiểu Hoàn. Ông nhờ Tiểu Hoàn sau này có thể hồi sinh 1 người (chắc là Bích Dao). Bọn Chu Nhất Tiên đến một nghĩa trang gần thôn Thảo Miếu qua đêm. Tại đây đụng phải Đạo Huyền đã bị tâm ma khống chế. Họ bị Đạo Huyền giam vào mấy cỗ quan tài chung với Điền Bất Dịch.

Mục 17 Tóm tắt truyện Tru Tiên

18. Kẻ Si Tình 4 – Yêu – Hận

Vu tộc còn sót lại một người: Vu Yêu, đang chạy trốn sự truy đuổi của Thượng Quan Sách. Tiểu Bạch phát giác sự việc, liền đuổi theo hai người. Tất cả vô tình tụ hội tại nghĩa trang nọ. Giao đấu với Tiểu Bạch, Thượng Quan Sách thua, bỏ chạy mất. Tiểu Bạch bắt Vu Yêu khai ra nguồn gốc huyền hỏa, cùng với Lục Tuyết Kỳ giải thoát ông cháu Chu Nhất Tiên, Điền Bất Dịch ra khỏi mấy cỗ quan tài. Chỉ còn lại Lục Tuyết Kỳ và Điền Bất Dịch chờ Đạo Huyền trở về.

Quỷ Lệ ở tại thôn Thảo Miếu, phát hiện có người hút âm ma nơi đây để luyện tà thuật. Quỷ Lệ đuổi theo, phát hiện đó là Đạo Huyền. Hắn đuổi theo Đạo Huyền đến nghĩa trang nọ. Điền Bất Dịch, Lục Tuyết Kỳ, Quỷ Lệ liên thủ đánh với Đạo Huyền, nhưng bất phân thắng bại. Điền Bất Dịch đã bị Đạo Huyền dùng Tru Tiên đâm từ trước. Ông bị khống chế thân thể bởi kì thuật ‘Tru Tâm tỏa’ liền quay ra đánh Quỷ Lệ. Lục Tuyết Kỳ đâm thẳng vào tim Điền Bất Dịch, cứu Quỷ Lệ. Tà khí hóa giải, đồng thời kết thúc luôn cả sự sống vật vờ của Điền Bất Dịch . Đạo Huyền chạy mất.

Mục 18 Tóm tắt truyện Tru Tiên

19. Kẻ Si Tình 5 – Cứu Bích Dao 2

Quỷ Lệ đưa thi thể sư phụ về Đại Trúc Phong. Tô Như quá yêu chồng mà tự vẫn theo. Quỷ Lệ gặp lại Chu Nhất Tiên, được lão chỉ điểm cách cứu Bích Dao. Chàng Thiên Âm Tự mượn ‘Càn Khôn Luân Hồi Bàn’ để thử hồi sinh Bích Dao.

Tứ Linh Huyết Trận đột ngột có dị biến. Càn Khôn Luân Hồi Bàn là pháp khí từ thời thượng cổ phong bế Càn Khôn Tỏa trên Phục Long Đỉnh. Do ảnh hưởng của Huyết Trận, Môn hạ Quỷ Vương trở nên dễ hoảng loạn, hung tàn hiếu sát. Hồ Kỳ sơn cũng dần trở nên yếu ớt, sắp sụp đổ.

Sau khi Quỷ Tiên Sinh giải trừ Càn Khôn Tỏa, mở ra cửa nối với cõi Tu La; ông ta bị chính Huyết Trận giết chết, Hồ Kỳ sơn sụp đổ, Bích Dao biến mất.

Mục 19 Tóm tắt truyện Tru Tiên

20. Kẻ Si Tình 6 – Tan Nát Cõi Lòng

Tiểu Bạch sau khi tìm được nguồn gốc của huyền hỏa; bí mật Vu tộc và bí ẩn thuật hồi sinh. Tiểu Bạch cứu Quỷ Lệ đang suy sụp. Nàng đưa Quỷ Lệ về thảo miếu thôn và đánh Quỷ Lệ một trận để nhắc nhở hắn rằng: Bích Dao đã chết rồi!

Tiểu Bạch tìm đến Lục Tuyết Kỳ. Nhìn người yêu đã tan nát trái tim làm Lục Tuyết Kỳ đau khổ. Nhờ tình yêu, sự chăm sóc của Lục Tuyết Kỳ mà Trương Tiểu Phàm đã vượt qua nỗi đau.

Mục 20 Tóm tắt truyện Tru Tiên

21. Đại Chiến Chính Ma – cuộc tàn sát của TuLa

Quỷ Vương huy động sức mạnh của Tứ Linh Huyết Trận, khống chế tâm trí dân lành và cả người bên chính đạo, lập thành một đội quân hùng hậu hơn cả đội quân yêu thú trước kia, cùng tấn công lên Thanh Vân sơn. Đạo Huyền Chân Nhân không có mặt. Các thủ tọa của Thanh Vân môn chỉ còn sót lại vài người. Phần Hương Cốc vắng mặt, mọi việc lúc này đều do Phổ Hoằng Thượng Nhân chỉ đạo. Mất đi Tru Tiên kiếm trận, chính đạo ra sức chống đỡ một cách chật vật. Thủy Nguyệt Đại Sư khuyên Lục Tuyết Kỳ hãy rời khỏi Thanh Vân để đến với Tiểu Phàm. Nhưng nàng không chịu đi, bà bị môn hạ Quỷ Vương Tông đâm chết ngay sau đó.

Mục 21 Tóm tắt truyện Tru Tiên

22. Tru Tiên tái xuất

Trương Tiểu Phàm đến hậu sơn Thanh Vân, vào Huyễn Nguyệt Động Phủ, gặp Đạo Huyền tại nơi này. Đạo Huyền dùng Tru Tiên kiếm, thúc động Tru Tiên kiếm trận để đánh chết Trương Tiểu Phàm. Tuy nhiên, linh hồn Vạn Kiếm Nhất đột ngột xuất hiện, hóa giải tâm ma của Đạo Huyền. Đạo Huyền theo Vạn Kiếm Nhất về cõi vĩnh hằng. Trương Tiểu Phàm được sự thôi thúc của Tru Tiên kiếm – chính là Thiên Thư đệ Ngũ quyển –  liền thỉnh xuất Tru Tiên kiếm ra ngoài, giao đấu với Tứ Linh Huyết Trận.

Bản thân sử dụng nhuần nhuyễn Thái Cực Huyền Thanh Đạo và Đại Phạm Bát Nhã, lại thêm đạo pháp của Thiên Thư toàn văn, Quỷ Lệ huy động Tru Tiên kiếm xuất thần nhập hóa, đánh bại Quỷ Vương Tông chủ.

Mục 22 Tóm tắt truyện Tru Tiên

23. Vĩ Thanh

Sau trận đánh, Quỷ Lệ lại trở về là một Trương Tiểu Phàm bình dị. Phàm sống ở Thảo Miếu thôn dưới chân núi Thanh Vân với Tiểu Hôi và Đại Hoàng.

Truyện kết thúc bằng cảnh Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ gặp nhau dưới chân núi Thanh Vân. Trong tiếng chuông Hợp Hoan Linh ngân nga theo gió và mảnh áo Bích Dao tung bay.

Mục 23 Tóm tắt truyện Tru Tiên

24. Truyện liên quan: Tru Tiên 2 và Lục Tiên

Trong Tru Tiên 2, Trương Tiểu Phàm trở về Đại Trúc Phong làm một đầu bếp. Tiểu Phàm cùng Tuyết Kỳ thành thân và có đứa con trai tên Trương Tiểu Đỉnh. Truyện hứu hẹn giải đáp những nghi vấn của độc giả và khúc mắc Tru Tiên để lại.

Ngoài ra, trong Lục Tiên, một bộ truyện khác của Tiêu Đỉnh cũng có liên quan. Truyện xảy ra sau thời điểm Tru Tiên 2 đã ngàn vạn năm. Nhân vật chính Thẩm Thạch có duyên đến được một nơi cấm địa có tên gọi Đại Trúc Phong. Tại đó, trong một căn nhà trúc đơn sơ, có một bức họa vẽ hình một nam tử thật thà chất phác đang nắm tay một tiên tử áo trắng xuất trần. Hai người vai dựa vào nhau, tay nắm chặt tay nhìn về phương xa. Năm tháng đổi thay, thương hải tang điền, vẫn có những dấu ấn trường tồn mãi mãi.

Đọc chi tiết.

The End.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *