Nhạc Phim Tru Tiên

Nhạc Phim Tru Tiên

Nhạc Phim Tru Tiên Thanh Vân Chí

ảnh đại diện album Nhạc Phim Tru Tiên Thanh Vân Chí

1. Phù Tru

Phù Trứ là bản nhạc đầu phim Tru Tiên – Thanh Vân Chí. Bản nhạc phim Tru tiên này có lời Hoa và cả lời Việt. Với chất nhạc mạnh mẽ, dồn dập làm người nghe như được đắm chìm trong sự phân tranh chính mà, tranh đấu giữa thiện ác hay là lời oán hận của nhân vật chính Trương Tiểu Phàm với trời đất.

2. Thời Quang Bút Mặc

Thời Quang Mặc Bút là bản nhạc kết phim Tru Tiên – Thanh Vân Chí. Bản nhạc cũng đã có cả lời Hoa và lời Việt. Khác với Phù Tru, Thời Quang Mặc Bút có âm điệu êm dịu, da diết đã vẽ lên một bức tranh tình yêu da diết, đẹp đẽ.

3. Ly Tư

Lý Tư là ca khúc đệm trong phim. Bản nhạc là câu truyện tình giữa chàng Trương Tiểu Phàm và nàng Bích Dao. Cũng như câu truyện tình đó, âm điệu của bản nhạc buồn một cách não lòng. Người nghe như rơi vào trong một vòng xoáy tình cảm, như đang ly biệt với người yêu.

4. Thanh Y Dao

Là một ca khúc xuất hiện khá nhiều trong phim. Có thể nói ca khúc là bản nhạc hay nhất trong số các bản nhạc phim Tru Tiên. Trong một khung cảnh mênh mông bát ngát, giữa những cơn gió lạnh cuối thu là cảnh tiễn đưa người đến nơi chốn xa. Một âm điệu ngân nga; lúc da diết, lúc du dương nhưng cũng chất chứa đầy nỗi buồn, nhớ nhung và cô đơn vang lên.

5. Anh Hùng Hữu Lộ

Anh Hùng Hữu Lộ là bản nhạc viết về cái mà được gọi là chính nghĩa trong phim. Khác với hầu hết các ca khúc khác trong Thanh Vân Chí OST – album nhạc phim Tru Tiên, nhạc phẩm không khai thác mối tình Phàm – Dao. Cả bản nhạc là hào khí anh hùng với âm điệu hào phóng, phá cách.

6. Thanh Vân Chí

Bài hát cũng khá hay nhưng hát Rap quá nhiều. Bài hát khá nhanh, sôi nổi, và vui vẻ. Bạn có thể nghe thêm vào lúc rảnh. Nói chung không quá nổi bật.

Một Số Ca Khúc Khác Liên Quan (không phải Nhạc Phim Tru Tiên)

1/ Tình túy

Tình túy hay Say tình là bản nhạc do công ty Xiaoxu Game Music Studio sáng tác và sau này cũng chính là ca khúc chủ đề của Album Tru Tiên phát hành năm 2008. Ca khúc ra đời sau khi Perfect World (đơn vị phát hành game online Tru Tiên) tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc cho game với đề tài liên quan đến chữ “Tình”.

2/ Tương tư dẫn

Tương tư dẫn là ca khúc do ca sĩ nổi tiếng Đổng Trình trình bày. Đối với những ai hay theo dõi các bộ phim cổ trang Trung Quốc thì có lẽ sẽ quen thuộc với nữ ca sĩ có giọng hát ôn nhu điềm mỹ này. Cô cũng từng sáng tác ca khúc cho các ca sĩ khác như: Jang Na Ra , Trịnh Tại Quyên , Tào Lộ… Đổng Trinh còn nổi tiếng với những bản cover những ca khúc cổ điển, nhạc của cô cũng xuất hiện nhiều trong các game online.

3/ Ái hận khôi khôi

Ái hận khôi khôi là ca khúc chính thức của Tru Tiên 2 ra mắt năm 2009. Ca khúc do diễn viên Châu Tấn thể hiện. Cô cũng là đại diện hình ảnh quảng bá cho Tru Tiên 2.

4/ Tru tiên – Ta đã về

Tru tiên – Ta đã về là ca khúc thực hiện để quảng bá cho game online Tru Tiên. Ca khúc được trình bày bởi ca sĩ nổi tiếng người Đài Loan Nhậm Hiền Tề.  Đặc biệt MV của ca khúc được fan hâm mộ rất yêu thích với nội dung và hình ảnh xoay quanh 3 nhân vật Trương Tiểu Phàm – Bích Dao – Lục Tuyết Kỳ.

5/ Tru tiên luyến

Tru tiên luyến là ca khúc vô cùng nổi tiếng khác của Nhậm Hiền Tề nối tiếp những tình tiết mà bài hát Tru Tiên – Ta đã về thể hiện. Nội dung MV xoay quanh khi Đại nạn Thú Thần đã lên đến cao trào và kết thúc, Lục Tuyết Kỳ bị thương nặng, phải đến nương nhờ Tiểu Phàm. Bích Dao nhìn người mình yêu ngày đêm chăm sóc người khác, nàng phải làm sao? Thời gian trôi qua hiện tại đã là thời khắc nào, gió cũng xua tan đám mây kia, có ai đành lòng cự tuyệt mối đoạn tình năm xưa chứ.

Quả thực những ca khúc của Tru Tiên luôn để lại cho người nghe rất nhiều tâm trạng bồi hồi, nuối tiếc cho mối tình giữa Bích Dao – Trương Tiểu Phàm và Lục Tuyết Kỳ. Tất cả đã gắn liền với một thời “ăn Tru Tiên, ngủ cũng Tru Tiên” của các game thủ 8x, 9x tại Việt Nam.

Ký ức đó sẽ một lần nữa ùa về cùng Tru Tiên 3D – tựa game mobile chuyển thể từ chính phiên bản PC cách đây 8 năm và sẽ được ra mắt game thủ Việt trong thời gian tới đây. Hãy cùng chờ đón những bất ngờ mà Tru Tiên 3D sẽ mang đến cho fan hâm mộ tiên hiệp nói chung và Tru Tiên nói riêng!