Truyện Tru Tiên

Truyện Tru Tiên – ảnh bìa

 ảnh bìa truyện tru tiên

Tru tiên là câu truyện thần tiên kiếm hiệp nổi tiếng, cũng là kiệt tác thành danh của Tiêu Đỉnh. Tru Tiên xuất hiện lần đầu tiên trên một trang truyện online khi chưa hoàn thành năm 2003. Ngay khi ra mắt, truyện đã đón nhận được sự ủng hộ của nhiếu độc giả đặc biệt là giới trẻ. Truyện cùng với Phiêu Diểu Chi Lữ và Tiểu Binh Truyền Kỳ được mệnh danh là “Tam Đại Kỳ Thư” trên Internet. Thậm chí tác phẩm còn được đánh giá sánh ngang với các tác phẩm của Kim Dung, Cổ Long.

Cả tác phẩm xoay quanh sự trưởng thành của Trương Tiểu Phàm. Mở đầu tác phẩm là một cuộc kỳ ngộ với Phô Trí và một vụ thảm sát cả thôn Thảo Miếu của Trương Tiểu Phàm (chỉ còn duy nhất cậu và Lâm Kinh Vũ sống sót). Hai đứa trẻ may mắn có một “gia đình” mới trong môn phái đứng đầu chính đạo Thanh Vân Môn. Ban đầu cậu thầm yêu Điền Linh Nhi. Sau nhiều sự tình đã nảy sinh tình cảm với Bích Dao – con gái Quỷ Vương của Ma Giáo. Bị chưởng môn phản bội và sự hi sinh Bích Dao đẩy Tiểu Phàm vào ma đạo. Lục Tuyết Kỳ đã giúp Tiểu Phàm vượt qua được cái bóng của Bích Dao.

Chi Tiết:

1. Tóm tắt Truyện tru tiên

Tru Tiên kể về một thời đại thần tiên không xác định, với 3 chính phái: Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự và Phần Hương Cốc, đối lập là Ma Giáo. Thanh Vân Môn là đứng đầu chính đạo trong thiên hạ.

Trương Tiểu Phàm sống ở thôn Thảo Miếu gần Thanh Vân môn, bạn thân là Lâm Kinh Vũ. Trương Tiểu Phàm không thông minh lanh lợi như Lâm Kinh Vũ. 1 lần chơi đùa, Trương Tiểu Phàm gặp được Phổ Trí (một trong Tứ Đại Thần Tăng của Thiên Âm Tự) cứu khi bị Kinh Vũ vô ý bóp cổ. Đêm xuống, một hắc y nhân bắt Lâm Kinh Vũ. Phổ Trí ra tay cứu, nhưng bị trúng độc Thất Vĩ Ngô Công. Mục tiêu của Hắc y nhân thực ra là Phệ Huyết Châu -hung vật Ma Giáo 800 năm trước – mà Phổ Trí phong ấn bên mình. Hắc y nhân dùng Thần Kiếm Ngự Lôi Chân Quyết của Thanh Vân môn, Phô Trí dùng Đại Phạm Bát Nhã của Thiên Âm Tự chống đỡ, đánh bị thương hắc y nhân, nhưng cũng sức tàn… (xem tiếp).

2. Truyện Tiên Hiệp Hay

Tru Tiên được đánh giá là truyện tiên hiệp đứng vào top 10 truyện tiên hiệp hay nhất. Tru Tiên còn được coi là một kiệt tác văn học Trung Quốc với nhiều đánh giá cao. Tác phẩm được giới trẻ Trung Quốc lẫn Việt Nam yêu thích ủng hộ. Xem các đánh giá bình luận tại đây: Truyện Tiên Hiệp Hay.

3. Đọc Truyện Tru Tiên

Cả truyện gồm 258 chương. Có Thể chia tác phẩm thành các nhiều phần theo nhiều cách. Chẳng hạn, phần một: Trương Tiểu Phàm. Phần này nói về một Tiểu Phàm trong thế giới “Chính Đạo” và mối tình đẹp với Bích Dao và cũng nói một chút về tình cảm của Lục Tuyết Kỳ. Phần 2: Quỷ Lệ. Sau cái chết của Bích Dao; sau sự phản bội của trưởng môn; Tiểu Phàm gia nhập ma giáo với tên Quỷ Lệ. Quỷ Lệ vẫn có một trái tim thiện lương. Quỷ Lệ tìm đủ mọi cách cứu người yêu nhưng không thành. Trong suốt cuộc hành trình này, Quỷ Lệ nhận ra tình cảm của Tuyết Kỳ. Bích Dao biến mất, Tuyết Kỳ chăm sóc một Tiểu Phàm suy sụp đã làm trái tim lạnh giá ấm dần. Kết thúc là Tiểu Phàm giải cứu Thanh Vân.

4. Đọc Thêm

Truyện Tru Tiên 2 >>

Man Hoang Hành – Tru Tiên Tiền Truyện.